VINACAFÉ BIÊN HÒA VÀ CÁC SẢN PHẨM CỦA VINACAFÉ BIÊN HÒA

[Chợ 30s] Bài viết tổng hợp các thông tin về Vinacafé Biên Hòa, giới thiệu Vinacafé Biên Hòa, lịch sử hình thành và phát triển của Vinacafé Biên Hòa, các sản phẩm chính của Vinacafé Biên Hòa, và địa chỉ cung cấp sỉ lẻ cà phê Vinacafé Biên Hòa uy tín chính hãng chất lượng tại TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ… & các tỉnh thành trên toàn quốc.

Vinacafé hay còn được viết là Vinacafe là một thương hiệu sản phẩm cà phê hòa tan, đồng thời cũng là tên hiệu thường dùng để chỉ Công ty Cổ phần Vinacafé Biên Hòa. Đây là một trong những thương hiệu sản phẩm và doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch sử Vinacafé

Năm 1968 – Nhà máy cà phê CORONEL

Ông Marcel Coronel, quốc tịch Pháp, cùng vợ là bà Trần Thị Khánh khởi công xây dựng Nhà máy Cà phê CORONEL tại Khu Kỹ nghệ Biên Hòa (nay là Khu Công nghiệp Biên Hòa 1), tỉnh Đồng Nai với mục đích giảm thiểu chi phí vận chuyển cà phê về Pháp. Nhà máy Cà phê CORONEL có công suất thiết kế 80 tấn cà phê hòa tan/năm, với toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị được nhập khẩu từ Đức. Nhà máy Cà phê CORONEL tự hào là nhà máy chế biến cà phê hòa tan đầu tiên trong toàn khu vực các nước Đông Dương.

Năm 1975 – Nhà máy Cà phê Biên Hòa

Khi Việt Nam thống nhất, gia đình Coronel trở về Pháp. Họ bàn giao Nhà máy cho Chính phủ Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Nhà máy Cà phê Coronel được đổi tên thành Nhà máy Cà phê Biên Hòa và được giao cho Tổng cục Công nghệ Thực phẩm quản lý. Tại thời điểm bàn giao, Nhà máy Cà phê Coronel vẫn chưa chạy thử thành công bởi dù rất đam mê công việc, nhưng vốn là kỹ sư nông nghiệp, ông Marcel Coronel chưa tìm được cách “thuần phục” được hệ thống dây chuyền phức tạp gồm rất nhiều máy móc, thiết bị chế biến cà phê hòa tan.

Năm 1977 – Việt Nam sản xuất thành công cà phê hòa tan

Vào đúng dịp kỷ niệm 2 năm ngày Việt Nam thống nhất, mẻ cà phê hòa tan đầu tiên ra lò trước sự vui mừng của toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà máy. Trong suốt hai năm trước đó, tập thể các kỹ sư, công nhân đã ngày đêm cùng nhau tìm tòi, nghiên cứu để có thể vận hành thành công nhà máy. Năm 1977 đánh dấu một cột mốc quan trọng của Nhà máy cà phê Biên Hòa và cũng là của ngành cà phê Việt Nam: lần đầu tiên, Việt Nam sản xuất thành công cà phê hòa tan.

Năm 1978 – Cà phê Việt Nam xuất ngoại

Theo Nghị định thư Việt Nam ký kết với các nước trong hệ thống XHCN về hàng đổi hàng, từ 1978, Nhà máy Cà phê Biên Hòa bắt đầu xuất khẩu cà phê hòa tan đến các nước thuộc Liên Xô cũ và Đông Âu.

Năm 1983 – Thương hiệu Vinacafé ra đời

Trong suốt những năm 1980, Nhà máy Cà phê Biên Hòa vừa nghiên cứu cải tiến kỹ thuật để xây dựng quy trình sản xuất chuẩn, vừa sản xuất cà phê hòa tan xuất khẩu theo đơn đặt hàng của nhà nước. Cùng với địa chỉ sản xuất được ghi trên từng bao bì sản phẩm, tên “Vinacafé” bắt đầu xuất hiện ở thị trường Đông Âu bắt đầu từ 1983, đánh dầu thời điểm ra đời của thương hiệu Vinacafé.

Năm 1990 – Vinacafé chính thức trở lại Việt Nam

Vào cuối những năm 1980, các đơn đặt hàng cà phê hòa tan Vinacafé ngày càng giảm, theo cùng với tốc độ diễn biến bất lợi của hệ thống XHCN ở Liên Xô và Đông Âu. Năm 1990, Vinacafé chính thức quay trở lại thị trường Việt Nam dù trước đó một số sản phẩm của Nhà máy Cà phê Biên Hòa đã được tiêu thụ ở thị trường này.

Năm 1993 – Ra đời cà phê hòa tan 3 trong 1

Khi quay lại Việt Nam, các sản phẩm của Nhà máy cà phê Biên Hòa rất khó tìm được chỗ đứng, do trước đó thị trường cà phê Việt Nam đã được định hình bởi thói quen uống cà phê rang xay pha tạp (hệ lụy từ chính sách ngăn sông cấm chợ dẫn đến thiếu hụt cà phê nguyên liệu, người ta phải độn ngô và nhiều phụ gia khác vào cà phê).

Cùng với những bước chập chững của Vinacafé, người Việt cũng lần đầu tiên đến với cà phê hòa tan. Cà phê hòa tan 3 trong 1 Vinacafé ra đời đã được thị trường đón nhận nhanh chóng. Giải pháp đưa đường và bột kem vào cà phê đóng sẵn từng gói nhỏ đã giúp người Việt Nam lần đầu tiên được thoả mãn thói quen uống cà phê với sữa mà không phải chờ cà phê nhỏ giọt qua phin. Cà phê hòa tan 3 trong 1 thành công nhanh đến mức thương hiệu Vinacafé ngay lập tức được Nhà máy Cà phê Biên Hòa đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 1998 – Nhà máy thứ hai

Năm 1998 đánh dấu một cột mốc quan trọng về sự lớn mạnh vượt bậc. Nhà máy chế biến cà phê hòa tan thứ hai được khởi công xây dựng ngay trong khuôn viên của nhà máy cũ. Nhà máy này có công suất thiết kế 800 tấn cà phê hòa tan/năm, lớn gấp 10 lần nhà máy cũ. Chỉ sau đó 2 năm, nhà máy mới đã chính thức được đưa vào vận hành để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường nội địa và xuất khẩu.

Năm 2004 – Công ty CP Vinacafé Biên Hòa

Ngày 29 tháng 12 năm 2004, Nhà máy cà phê Biên Hòa chuyển đổi loại hình doanh nghiệp – từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần.

Yêu quý đứa con tinh thần, cộng với sự nổi tiếng của thương hiệu Vinacafé, các cổ đông sáng lập (hầu hết là người của Nhà máy Cà phê Biên Hòa) đã đặt tên mới cho công ty là: Công ty Cổ phần VINACAFÉ BIÊN HÒA (Vinacafé BH). Đây cũng là thời điểm mở ra một chương mới cho lịch sử Công ty khi mà nó hoạch định lại chiến lược phát triển, viết lại sứ mệnh, tầm nhìn mới và xác định những giá trị cốt lõi của mình, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế.

Sản phẩm của công ty Vinacafé Biên Hòa

Café hòa tan

Sản phẩm cafe hòa tan của Vinacafé Biên Hòa bao gồm các dòng nhỏ khác nhau như:

 • Wake-Up Saigon 3 in 1 (dạng thanh)
CÀ PHÊ WAKE-UP SAIGON 3 IN 1
CÀ PHÊ WAKE-UP SAIGON 3 IN 1
 • Wake-up café Sài Gòn
  Wake- up Café Sài Gòn
  Wake- up Café Sài Gòn
 • Wake-up café hương Chồn
  Wake- Up Café Hương Chồn Hộp Giấy
  Wake- Up Café Hương Chồn Hộp Giấy
 • Classic
  BÉSAME 3 IN 1
  BÉSAME 3 IN 1
 • Bésame 3 in 1
  BÉSAME 3 IN 1
 • Vinacafé 4 in 1
  Vinacafé 4 trong 1
  Vinacafé 4 trong 1
 • Vinacafé tám loại hạt cà phê ngon nhất VN
  Hộp Vinacafé 8 loại hạt cà phê ngon nhất VN
  Hộp Vinacafé 8 loại hạt cà phê ngon nhất VN
 • Vinacafé hòa tan đen hộp PS
  Vinacafé hòa tan đen hộp PS
  Vinacafé hòa tan đen hộp PS
 • Vinacafé hòa tan đen lọ PET 50g
  Vinacafé hòa tan đen lọ PET 50gam
  Vinacafé hòa tan đen lọ PET 50gam
 • Vinacafé 3 trong 1 hộp PS
  Vinacafé 3 trong 1 hộp PS
  Vinacafé 3 trong 1 hộp PS
 • Vinacafé 3 trong 1 bịch vàng
  Vinacafé 3 trong 1 bịch vàng
  Vinacafé 3 trong 1 bịch vàng

Café rang xay

 • Cafe hạt rang thông dụng
  CÀ PHÊ HẠT RANG – THÔNG DỤNG
  CÀ PHÊ HẠT RANG – THÔNG DỤNG
 • Cafe hạt rang hảo hạng
  CÀ PHÊ HẠT RANG – HẢO HẠNG
  CÀ PHÊ HẠT RANG – HẢO HẠNG
 • Cafe xay Natural
  CÀ PHÊ XAY - NATURAL
  CÀ PHÊ XAY – NATURAL
 • Cafe xay Absolute Heritage
  Cà phê xay Heritage Absolute
  Cà phê xay Heritage Absolute
 • Cafe xay Heritage Crown
  Cà phê xay Heritage Crown
  Cà phê xay Heritage Crown
 • Cafe xay Vinacafe Selected
  Cà phê xay Vinacafé Select
  Cà phê xay Vinacafé Select
 • Cafe xay Vinacafe Natural
  Cà phê xay Vinacafé Natural
  Cà phê xay Vinacafé Natural

Nước tăng lực vị cà phê Wake-Up 247

Nước tăng lực Wake Up 247
Nước tăng lực Wake Up 247

Nước tăng lực vị cà phê Wake-up 247 có thành phần tự nhiên từ nước,đường, C02 thực phẩm, màu tổng hợp caramen, hương vani, hương cà phê, caffeine, taurine, inositol, vitamin B3, vitamin B6, chất điều chỉnh độ axit, muối

Vinacafé CHẤT – Sài Gòn Cà Phê Sữa Đá

Vinacafé CHẤT
Vinacafé CHẤT

Đây là sản phẩm được làm hoàn toàn từ 100% nước cốt đầu tiên của cà phê rang xay nguyên chất – mô phỏng như pha phin.

Café de NAM

Café de NAM
Café de NAM

Café de Nam được sản xuất dưới dạng viên, và được Vinacafe giới thiệu là cà phê robusta và arabica rang xay 100% nguyên chất.

Bên trên là lịch sử Vinacafe Biên Hòa và một số sản phẩm chính của Vinacafé Biên Hòa.

5/5 - (6 bình chọn)
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

12 Thảo luận
Vote nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
Trần Đông

E hiện đang phân phối cà phê Trung Nguyên và Kingcoffee bên Nga.Nay e muốn phân phối thêm Vinacafe ,mong anh chị liên lạc giúp e theo sđt +79996185869 có sử dụng zalo,whatsapp,viber

Trần Đông

Vinacafe rất ngon ,rất được người nước ngoài yêu thích

nguyen quoc phong

chao anh ben minh muon anh tu van mo quan cafe.nho anh giup

nguyen quoc phong

EM TEN PHONG DT 0941103338

phuong anh

em muốn tìm nguồn phân phối cà phê chất của vinacafe khu vực hà nội. xin lh 0834118822

Phuc

Cho em hỏi anh có phải là nhà phân phối tỉnh Đồng Tháp không, anh có bán nước tăng lực Wakeup 247 không ạ

Xuân Thương

em muốn hỏi những năm ra đời của các loại sản phẩm của công ty Vinacafé Biên Hòa

kim thanh

Mình muốn mua số lượng lớn .giá như thế nào ? bao nhiêu 1 thùng?

ngọc

cần mua cà phê wake up hương chồn, liên hệ sđt: 0912498119

Trần Thị Đông

Tôi muốn mua cafe sữa vina hòa tan (hôp hoăc túi) trong túi có các gói nhỏ tiện dùng thì làm thế nào để tiếp cận và sử dụng được dịch vụ này ạ. Ship về trung tâm Hà Nội thì giá cả như thế nào ạ.

Thủy

Tôi muốn mua cà phê CHẤT, giá bao nhiêu 1 gói ạ

công

quan tâm đến sp ca fe bengs 3 trong 1

12
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x