Nhà phân phối ắc quy ô tô uy tín tại Hòa Bình

[CPB] Ắc quy ô tô ở Hòa Bình là một nguồn điện thứ cấp hay là một loại pin, dựa vào quá trình chuyển hóa năng lượng thành điện để lưu trữ và cấp điện cho ô tô. Với loại nguồn pin này, người dùng có thế sử dụng nhiều lần bằng cách cung cấp điện thông qua hệ thống bộ sạc. Cùng chúng tôi tìm nơi phân phối sỉ lẻ ắc quy cho xe hơi uy tín, giá rẻ tại Hòa Bình nhé!

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Ắc quy ô tô là gì? Có mấy loại?

Ắc quy ô tô là một bộ phận quan trọng trong kết cấu của xe ô tô, giữ trách nghiệm tải điện đến các bộ phận như radio, điều hòa, đèn xe và đặc biệt là dùng để khởi động xe. Vậy nên việc chọn ắc quy phải thực sự cẩn thận để có được bộ ắc quy chất lượng với tuổi thọ cao. Để làm được điều này thì trước tiên, bạn phải hiểu rõ loại ắc quy ô tô mà mình cần mua là loại nào.

Hệ thống điện ô tô
Hệ thống điện ô tô
Để lại nhu cầu làm nhà phân phối ắc quy ô tô ở khu vực Hòa Bình >> TẠI ĐÂY

Hiện nay, trên thị trường ắc quy ô tô ở Hòa Bình, dù là dòng sản phẩm trong nước hay nhập khẩu thì các loại bình ắc quy ô tô đều được chia làm 2 loại chính là ắc quy nước và ắc quy khô:

 • Ắc quy ô tô nước: Ắc quy nước là loại ắc quy khi mua mới chưa được đổ dung dịch vào, khi khách hàng chọn mua thì đại lý mới cấp dung dịch. Mức đổ sẽ hiển thị theo vạch ngang trên vỏ bình, đổ đến khi đủ mức thì đại lý sẽ tiến hành sạc điện ắc quy cho tới khi tích đầy bình mới lắp lên ô tô. Loại ắc quy này thường có các nút ở các ngăn bình (ắc quy 12V thì sẽ có 6 nút), phát dòng điện lớn, hồi chậm hơn so với ắc quy khô.
 • Ắc quy ô tô khô: Ắc quy khô lại là dòng ắc quy đã nạp sẵn khi sản xuất và không có nút ở các ngăn bình. Khách hàng mua về chỉ cần lắp lên xe là dùng được, không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch nữa. Khách hàng sẽ dùng ắc quy này cho đến khi hết điện thì mua ắc quy khác. Ắc quy khô thường phát dòng điện lớn, hồi nhanh hơn so với ắc quy nước.

Ngoài được biết như tên gọi ắc quy ô tô, thì nó còn được gọi với nhiều cái tên như bình ắc quy, bình lưu điện, bình ắc quy tích điện…

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Ắc uy ô tô nước hay khô tốt hơn?

Thực tế, không có quy chuẩn nhất định để đánh giá xem ắc quy ô tô loại nào tốt mà thường chúng ta phải lựa chọn dựa trên sự phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của bản thân. Để đánh giá chính xác được các loại bình ắc quy ô tô, loại nào phù hợp nhất với bạn, chúng ta nên phân tích rõ ưu, nhược điểm của từng loại.

Ắc quy nước cho xe hơi

Ưu điểm ắc quy ô tô nước:

 • Có dòng điện khỏe.
 • Cấu tạo của bình ắc quy nước ô tô khá đơn giản chính vì thế mà ắc quy nước có giá thành hợp lý.
 • Bình ắc quy ô tô dạng nước có thể dễ dàng tháo ra để chạy các thiết bị khác như quạt điện, bóng điện…
 • Điện trong bình ắc quy nước thường yếu dần đi rồi mới hết điện và để lâu ngày vẫn có thể hồi điện, điều này giúp chủ xe có thể đề khởi động động cơ để đưa xe tới cửa hàng sửa chữa thay thế ắc quy.

Nhược điểm ắc quy ô tô nước:

 • Người dùng phải nạp bổ sung điện áp vào ắc quy định kỳ khoảng 3 tháng/lần nếu không nối với thiết bị tiêu thụ điện. Nếu điện dịch ở từng ô ngăn thấp hơn bình thường thì người dùng cũng phải bổ sung.
 • Bình ắc quy nước có thể gây mùi khó chịu hoặc gây ra khí cháy khi tiến hành nạp bình.
 • Phần bên trong nắp máy hay bị rỉ do dung dịch axit bên trong bình dễ bốc hơi.
 • Thời gian sử dụng bình ắc quy nước ngắn hơn so với ắc quy khô.

Ắc quy khô cho xe hơi

Ưu điểm ắc quy ô tô khô:

 • Không cần thêm nước, bổ sung điện dịch trong quá trình sử dụng.
 • Tuổi thọ của bình rất bền và khỏe.
 • Ắc quy khô được áp dụng nhiều công nghệ mới.
 • Kim loại xung quanh bình không bị ăn mòn bởi hơi axit nên bình ắc quy khô thường sạch sẽ hơn.
 • Không phát sinh khí ra bên ngoài nên không có mùi khó chịu.

Nhược điểm ắc quy ô tô khô:

 • Giá thành đắt hơn so với các bình ắc quy nước.
 • Bình ắc quy khô dễ bị hết điện đột ngột khiến lái xe gặp phải những khó khăn và rắc rối nếu không biết cách xử lý kịp thời.

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Nên mua ắc quy ô tô nước hay khô?

Các loại ắc quy khô thường là hàng nhập khẩu nên có thời gian hồi điện nhanh hơn, sạch hơn và ít phải đưa ra tiệm bảo dưỡng nên hầu hết các khách hàng phổ thông đều chọn các dòng ắc quy này.

Để lại nhu cầu làm nhà phân phối ắc quy ô tô ở khu vực Hòa Bình >> TẠI ĐÂY

Tuy nhiên, nếu bạn có nguồn tài chính hạn chế và thường xuyên phải sử dụng ô tô (xe taxi, xe hợp đồng) thì cũng có thể lựa chọn ắc quy nước như ắc quy ô tô Đồng Nai cho xe con thì sẽ bền cũng như tiết kiệm hơn, nhưng yêu cầu chủ xe phải thường xuyên để ý, chăm sóc nếu không nước axit bên trong sẽ bị bốc hơi.

Bên cạnh đó, ắc quy nước dựa vào lợi thế của mình hoàn toàn vẫn có “đất dụng võ” bởi các mẫu xe tải thường được trang bị loại ắc quy này do có dòng điện khỏe hơn ắc quy khô.

Dù sử dụng ắc quy khô hay ắc quy nước thì ngoài phụ thuộc vào chất liệu, công nghệ chế tạo, cách bảo quản và sử dụng của từng người cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng tuổi thọ và thời gian hiệu dụng của ắc quy.

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Những thương hiệu ắc quy ô tô nổi bật trên thị trường

Hiện nay, có một số thương hiệu ắc quy xe ô tô uy tín – chất lượng ở Hòa Bình đang được rất nhiều chủ xe tin tưởng lựa chọn như: Rocket, Amaron, Atlas, Varta… Đây đều là sản phẩm ắc-quy khô được sản xuất trên dây truyền hiện đại và được áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến nên có khả năng hoạt động ổn định, chính xác, an toàn và có độ bền cao.

Ắc quy Amaron

Ắc quy ô tô Amaron là thương hiệu nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Thương hiệu Amaron được đánh giá rất cao là bởi độ bền cao, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiến tiến hiện đại được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng. Đặc biệt công nghệ tráng bạc của ắc-quy Amaron giúp nó có khả năng tích điện tốt hơn, phóng điện cao hơn so với những loại ắc-quy khác. Một số sản phẩm ắc-quy Amaron như: 55B24 LS-45AH cọc to, 85D23L-60AH, 115D31L-90, 125D31R-95AH,…

Ắc quy Rocket

Ắc quy Rocket là thương hiệu khá nổi tiếng trên thế giới, được sản xuất bởi công ty Global Battery. Đây là một trong số những công ty sản xuất ắc quy chì – a xít lớn mạnh nhất Hàn Quốc. Bình ắc quy ô tô Rocket có ưu điểm vượt trội nhờ cấu tạo đầu cực lớn, năng suất khởi động mạnh mẽ, nhanh và dòng điện mượt, ổn định. Ngoài ra ắc-quy còn có kích thước nhỏ gọn và tiện dụng.

Ắc quy Atlas

Ắc quy ô tô Atlas là một thương hiệu lâu đời tại Hàn Quốc với lịch sử hình thành và phát triển hơn 70 năm. Đến nay, Atlas trở thành 1 trong 6 thương hiệu lớn nhất trên thế giới. Các sản phẩm ac-quy Atlas đều được thiết kế với mẫu mã đẹp, đa dạng và giá thành hợp lý. Đặc biệt, ắc-quy Atlas luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, có tuổi thọ cao, cung cấp nguồn điện mạnh mẽ để hệ thống khởi động và các thiết bị trên xe hoạt động ổn định. Tại thị trường Việt Nam sản phẩm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Để lại nhu cầu làm nhà phân phối ắc quy ô tô ở khu vực Hòa Bình >> TẠI ĐÂY

Ắc quy Varta

Ắc quy ô tô Varta là thương hiệu tới từ Đức, hãng này hiện đang chiếm 1/3 thị phần trên thế giới. Varta sử dụng công nghệ tấm lưới Power Frame khác biệt và độc đáo, giúp tăng cường lưu lượng dòng điện và hạn chế sự va đập trong lúc di chuyển. Đồng thời công nghệ này còn giúp cho nguồn điện ổn định, tối ưu hóa đường dẫn điện, chống chịu được sự ăn mòn và giúp xe khởi động tốt hơn.

Ắc quy GS

Bình ắc quy ô tô GS đến từ thương hiệu Nhật Bản. Thiết bị thường được sử dụng cho các loại xe ô tô sedan; xe ô tô hatchback như Toyota (Hiace, Fortuner, Land Cruiser); Honda; Ford; Isuzu (Truck, D-Max, MU-X); Hino; hay Mitsubishi (Grandis, Pajero); Hyundai. Ưu điểm của loại ắc quy oto này là công suất mạnh giúp khởi động nhanh mà lại bền, tuổi thọ cao. Giá bình ắc quy ô tô GS:

Ắc quy Panasonic

Bình ắc quy oto Panasonic sử dụng hợp kim Canxi giúp tăng tuổi thọ và chống ăn mòn tốt. Ngoài ra bình còn có bản ắc quy nhẹ do sử dụng tấm ngăn theo công nghệ Expand Grid hiện đại. Ắc quy Panasonic được đánh giá cao trong cung cấp năng lượng khỏe, mạnh.

Ắc quy Bosch

Đến từ thương hiệu Đức, Bosch là bình ắc quy oto có nhiều ưu điểm như sử dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất, tuổi thọ cao, năng lượng mạnh và ít gây ô nhiễm môi trường. Bình sử dụng điện cực trung tâm là Platin; điện cực âm tăng cường Yttrium. Khi sử dụng ắc quy Bosch không cần bảo dưỡng.

Ắc quy Đồng Nai

Ắc quy Đồng Nai được sản xuất từ công ty PINACO – nhà sản xuất Pin và Ắc quy hàng đầu Việt Nam. PINACO nổi tiếng với các sản phẩm mang nhãn hiệu Pinaco, Đồng Nai, JP, PAC và Sakura.

Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu trên dây chuyền hiện đại của các công ty hàng đầu thế giới về máy móc thiết bị ắc quy như: Máy trộn cao chì chân không Eirich của Đức; Hệ thống đúc sườn – trát cao liên tục Wirzt của Mỹ; Máy đúc chùm cực và dây chuyền lắp ráp Hongick và Moojin của Hàn Quốc, Leko và Wirtz của Mỹ. Nhờ vậy ắc quy Đồng Nai của PINACO luôn bảo đảm những ưu thế vượt trội: dung lượng lớn, tuổi thọ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế (DIN 43539 của Đức và JIS D5301 – D5302 của Nhật Bản) với chủng loại đa dạng: ắc quy ít bảo dưỡng (MF), ắc quy miễn bảo dưỡng (CMF), ắc quy kín (VRLA)…

Ắc quy SCB

Ắc quy SCB thương hiệu được sản xuất 100% từ công nghệ Nhật Bản, sản phẩm của tập đoàn ắc quy Long Chang. Được thành lập vào năm 2006, là một trong những nhà máy sản xuất và xuất khẩu ắc quy hàng đầu, có văn phòng ở Đài Loan và nhà máy tại Việt Nam.

SCB chuyên sản xuất các loại ắc quy đa dụng dành cho: xe mô tô, ô tô, xe đạp điện, xe mô tô điện, UPS, truyền thông, cung cấp điện, y khoa, đồ chơi, an ninh, điện tử… Sản phẩm đã được giới thiệu rộng rãi ra thị trường thế giới với số lượng khách hàng đông đảo. Ắc quy SCB đã từng đạt được chứng chỉ ISO 9001: 2008 ISO/TS16949:2009, chứng nhận CE- Châu Âu và UL-Mỹ.

Ắc quy Enimac

Enimac là sản phẩm ắc quy cao cấp của công ty TNHH Eni – Florence Việt Nam. Đây là một thương hiệu đến từ nước Ý. Tuy vào Việt Nam chưa lâu (gần 10 năm) nhưng chất lượng của Enimac đã dần dần được khẳng định và đáp ứng được sự tin tưởng của người sử dụng. Nhà máy sản xuất của Enimac đặt tại Ninh Bình. Đầu năm 2020, Enimac cho ra mắt dòng ắc quy độc quyền chuyên dụng cho Taxi N55. Đây là dòng ắc quy sử dụng công nghệ EFB cho phép số lần start stop cao gấp 3 lần ắc quy thông thường.

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Những lưu ý khi chọn mua ắc quy xe hơi

Ngoài việc quan tâm đến chủng loại và thương hiệu của loại phụ kiện ô tô này thì bạn cũng cần đặc biệt cẩn thận lựa chọn đúng ắc quy ô tô phù hợp và tốt nhất cho chiếc xe của mình trên thị trường Hòa Bình theo những tiêu chí sau:

 • Kích thước ắc quy: Việc lựa chọn đúng kích thước bình ắc quy cho ô tô sẽ giúp cho việc lắp đặt và vận hành được dễ dàng và ổn định nhất. Ắc quy mà bạn cần phải có kích thước theo chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra, bởi vì khi lắp bình vào xe sẽ phải tương thích với các rãnh được thiết kế sẵn để không bị lỏng, xô trong quá trình xe chạy. Vậy nên, hãy chắc chắn là bình ắc quy ô tô bạn chọn có rãnh lắp phù hợp với chiếc xe. Mỗi một dòng xe có thể tương thích với nhiều loại ắc quy kích cỡ khác nhau nên tốt nhất bạn nên đem ắc quy cũ theo để dễ bề so sánh.
 • Điện áp và dung lượng của bình ắc quy mới phải giống với bình cũ: Điện áp và dung lượng là hai thông số quan trọng ảnh hưởng tới quá trình vận hành ổn định của ắc quy ô tô. Với xe thông thường thì điện áp ắc quy ô tô hay được dùng là dòng 12V. Bạn nên lựa chọn loại bình ắc quy mới có thông số giống với bình cũ để đảm bảo xe hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, đặc biệt là thời tiết lạnh.
 • Thông số khởi động xe: Khi mua ắc quy, bạn cũng cần xem thử ắc quy có đủ năng lượng để khởi động động cơ không. Nếu xe sử dụng lâu năm thì bạn nên xem xét chọn ắc quy có dung lượng lớn hơn mức chuẩn khoảng 10Ah để dễ bề nổ máy khi trời lạnh. Thông thường, với xe Vios có dung lượng ắc quy 50Ah, mua dòng ắc quy mới 60Ah thì sẽ có 680A là dòng khởi động mà ắc quy sẽ đạt được trong 30 giây trước khi điện áp hạ xuống 7,2V.
 • Lựa chọn thương hiệu uy tín: Khi chọn mua bình ắc quy ô tô, bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu có uy tín lâu năm. Bởi, ắc quy của những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo về thông số kỹ thuật, độ ổn định và độ bền so với những thương hiệu kém uy tín. Bên cạnh một số thương hiệu nước ngoài như Rocket, Varta, Atlas, Amaron… thì ắc quy Đồng Nai của Việt Nam cũng là một thương hiệu khá phổ biến.
 • Mua và thay ắc quy ô tô tại các cửa hàng, gara uy tín: Cũng như lốp ô tô, ắc quy cũng là một trong những bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi lái xe. Hiện nay, do nhu cầu thị trường tăng cao, bạn rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, và hàng kém chất lượng. Để tránh gặp phải rủi ro này, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua được hàng chính hãng và được tư vấn chọn mua bình ắc quy phù hợp nhất với chiếc xe của mình…

Ắc quy ô tô tại Hòa Bình – Danh bạ nhà cung cấp ắc quy xe hơi nổi bật ở Hòa Bình

Để lại nhu cầu làm nhà phân phối ắc quy ô tô ở khu vực Hòa Bình >> TẠI ĐÂY

Bên dưới là danh sách một số doanh nghiệp phân phối ắc quy xe hơi các loại tại Hòa Bình để bạn tham khảo:

Công ty ắc quy tại Hòa Bình ... ĐANG CẬP NHẬT ...

 • Địa chỉ:
 • Điện thoại:
 • Fax:
 • Email:
 • Website:
 • Thông tin thêm:
Để lại nhu cầu làm nhà phân phối ắc quy ô tô ở khu vực Hòa Bình >> TẠI ĐÂY

Hy vọng với danh sách các địa chỉ cung cấp sỉ & lẻ ắc quy cho xe ô tô uy tín tại Hòa Bình bên trên, bạn có thể tìm thấy nơi mua ắc quy xe hơi giá rẻ, uy tín tại Huyện gần nhất: Thành phố Hòa Bình, huyện Cao Phong, huyện Đà Bắc, huyện Kim Bôi, huyện Lạc Sơn, huyện Lạc Thủy, huyện Lương Sơn, huyện Mai Châu, huyện Tân Lạc, huyện Yên Thủy.

Đánh giá!
Đăng ký nhận thông báo qua email
Thông báo cho
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến (inline)
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại nhu cầu của bạn!x